XU HƯỚNG “BỎ PHỐ RA SÔNG”, KHAI SƠN TOWN LONG BIÊN TRỞ THÀNH “MỎ VÀNG”

Dự án Khai Sơn Town Long Biên sở hữu lợi thế vị trí khi rất gần phố Cổ Hà Nội; lại có địa thế vượng bên sông Hồng; cộng thêm cảnh quan thiên nhiên và hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, nhưng giá BĐS quận Long Biên vẫn ở mức rất “mềm” là những yếu tố khiến giới chuyên gia tin rằng, Long Biên sẽ trở thành trung tâm bất động sản mới của Hà Nội.

ĐÃ RẤT GẦN PHỐ CỔ, CÓ THÊM CẦU, KHAI SƠN TOWN LONG BIÊN LẠI “ĐƯỢC GIÁ” HƠN

Đón đầu cơ hội Long Biên sẽ trở thành một thành phố bên sông thịnh vượng và sầm uất, chủ đầu tư – Công ty Cổ phần Khai Sơn, đơn vị sở hữu quỹ đất rộng lớn tại quận Long Biên đang cho triển khai một dự án quy mô ngay bên sông Hồng – Khai Sơn Town Long Biên.

Tọa lạc tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, cách phố Cổ Hà Nội chỉ 10 phút di chuyển, 20 phút tới sân bay Nội Bài,… Khai Sơn Town Long Biên hứa hẹn sẽ là “mỏ vàng” cho giới đầu tư bất động sản.

Với những người sống tại Hà Nội, đặc biệt là những người đang sống tại các quận trung tâm và phố Cổ; bên kia sông Hồng (tức quận Long Biên) được xem là “vùng đất hứa” vì đáp ứng đồng thời hai điều kiện tiên quyết: gần phố Cổ nhưng tiện nghi – điều mà phố Cổ chỉ đáp ứng được một. Vì vậy, từ lâu, trong tư duy của người dân Hà Nội, đất Long Biên đã luôn có giá trị lớn.

khai sơn town long biên

Long Biên là quận có diện tích đất lớn nhất Thủ đô, sở hữu lợi thế về vị trí, hạ tầng lẫn cảnh quan thiên nhiên. Thế nhưng, phải đến khi những cây cầu lớn, hiện đại được bắc qua sông Hồng, nối liền hai bên bờ, giá đất Long Biên mới được dịp “phất” hơn. Với lợi thế đã rất gần phố Cổ, nay nhờ hạ tầng phát triển, Long Biên lại xích gần trung tâm Hà Nội hơn nữa, đẩy giá trị BĐS nơi đây tăng cao.

Giới chuyên gia BĐS nhận định, khi hoàn thiện 4 cây cầu, bổ sung vào hạ tầng giao thông vốn đã rất hiện đại tại quận Long Biên, dòng sông Hồng thay vì nằm ở ven đô sẽ trở thành con sông nội đô. Sông Hồng sẽ giống như dòng sông Seine chảy qua Paris, dòng sông Theme ở Rôma, sông Hàn – Hàn Quốc hay sông Hàn của Đà Nẵng.

Xu hướng mua nhà ngoại vi trung tâm, gần sông và nơi có nhiều mảng xanh xuất hiện từ vài năm trở lại đây và đang ngày càng rõ nét. Xu hướng này đã thể hiện rất rõ tại các thành phố lớn như TP.HCM hay Đà Nẵng, giúp kéo giá BĐS bên sông tại quận 2 (TP.HCM) và phía Nam Đà Nẵng tăng từ 10% – 20%; đồng thời biến hai khu vực này trở thành nơi sôi động nhất nhì của thành phố.

Tại Hà Nội, xu hướng “bỏ phố ra sông” cũng tác động không nhỏ đến việc di dân cơ học từ các khu vực trung tâm Hà Nội đến các khu vực bên sông Hồng như quận Long Biên, kéo theo nhu cầu nhà ở tại đây tăng cao. Trong khi đó, BĐS Long Biên có lợi thế về địa hình vô cùng đắc địa và phù hợp với xu hướng cũng như thị hiếu “bỏ phố ra sông” này của khách hàng. Giới chuyên gia dự đoán, trong những năm tới thị trường BĐS Long Biên cũng sẽ có diễn biến tương tự, thậm chí sôi động hơn cả khu Nam Đà Nẵng hay quận 2, TP.HCM.

Ngày 27/03 tới đây, chủ đầu tư Khai Sơn sẽ ký kết hợp tác cùng đơn vị phát triển kinh doanh CENLAND triển khai dự án Khai Sơn Town Long Biên, tại khách sạn Pan Pacific (số 01 Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội).

>>> Xem thêm: HÀ NỘI ĐÓN LÀN SÓNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MỚI – KHAI SƠN HILL LONG BIÊN

Leave a Reply